Tử vi hôm nay của Nhân Mã

...Nhân Mã (22/11-21/12)

Tử vi Hôm nay


Thứ 6 của Nhân Mã (18/6/2021)

Thứ 6 này, góc 120 độ giữa Mặt Trời và sao Mộc sẽ mang đến cho Nhân Mã những tin vui bất ngờ.
- Công việc: Những thành tích mà bạn đạt được trong khoảng thời gian này khiến cho ai nấy đều phải trầm trồ ngưỡng mộ. Cánh cửa thành công đang mở ra ngay trước mắt bạn rồi đó.
- Tiền bạc: Túi tiền của Mã Mã cứ đầy thêm lên mỗi ngày nhờ những khoản lời từ các dự án đã đầu tư từ trước đó. Bạn đã phải chờ đợi một khoảng thời gian dài mới có được số tiền này.

- Tình cảm: Đào hoa khoe sắc, người độc thân có cơ hội kết đôi với người mình thầm thương trộm nhớ bấy lâu. Người ấy sẽ sớm bày tỏ với bạn thôi, hãy nhanh chóng bật đèn xanh ngay và luôn đi nhé.

Tử vi Tuần nàyTử vi tuần mới của Nhân Mã


Nhân Mã không nên quá nôn nóng mong nhận được kết quả, hãy cố gắng hết sức mình và kiên nhẫn chờ đợi đã, thành công là chuyện đến không sớm thì muộn.

Tình cảm: ★★★
Vận trình tình duyên của các bạn độc thân trong tuần này khá lý tưởng. Bạn có thể sẽ thu hút được ánh nhìn của một vài đối tượng khác giới khá quyến rũ. Đôi bên hãy dành nhiều thời gian để ở bên nhau hơn.
Người đã có đôi có thể vì chuyện cũ mà phát sinh mâu thuẫn, khó hóa giải được ngay. Cả hai đều cố chấp, không có động thái tích cực để hàn gắn nên sự việc tệ đi. Cách tốt nhất là hãy ngồi xuống trò chuyện cùng nhau, chuyện đã qua thì cho qua đi, đừng cố nhắc lại sẽ chỉ khiến cả hai thêm phiền muộn.

Công việc: ★★★
Những căng thẳng ở nơi làm việc trong tuần nay đã được giảm bớt. Mọi người giữ được không khí hài hòa, vui vẻ và ai cũng sẵn lòng giúp đỡ người khác đang gặp khó khăn, trở ngại. Bạn cảm thấy rất thích môi trường làm việc hiện tại.

Tuần này, những bạn đang có nhu cầu xin việc, chuyển việc, đổi việc có thể sẽ phải thất vọng khi cũng hồ sơ gửi đi không thấy hồi âm, đi phỏng vấn cũng chẳng có thu hoạch gì. Bạn cần phải điều chỉnh trạng thái, sửa lại hồ sơ và nâng cao kĩ năng, đừng chỉ ngồi không một chỗ.

Tiền bạc: ★★★★★
Tài vận của bạn khá khởi sắc. Người có đầu óc kinh doanh buôn bán, làm ăn càng ngày càng tốt, thu được thành tựu đáng kể. Về cơ bản bạn không thiếu tiền, nhưng vẫn phải tiết chế bản thân, làm tốt việc quản lý tài chính, sử dụng tiền cho xứng đáng với công sức bỏ ra nhé.

Tử vi Tháng nàyTử vi tháng 6/2021 của Nhân Mã


Tháng 6/2021 này, một vài tin đồn thị phi xuất hiện dễ khiến tâm trạng của Nhân Mã bị xáo trộn ít nhiều. Bạn nên tiết chế cảm xúc và bớt để ý đến những việc không liên quan đến mình, như vậy sẽ thấy cuộc sống dễ thở hơn rất nhiều.
Tình cảm: ★★★★★
Các bạn độc thân khá mở lòng đón chờ những cơ hội tốt, bạn khá thoải mái để đón nhận mối quan hệ lãng mạn nếu gặp đúng người mang lại cho bạn cảm giác an toàn.
Đối với những bạn đã có đôi có cặp, mối quan hệ giữa bạn và người ấy rất hài hòa. Hai người đã hiểu ý nhau nhiều hơn, không còn vì xích mích nhỏ mà trở nên xa cách như trước đây.
Sự nghiệp: ★★★★
Người đã đi làm đầy quyết tâm bạn không ngừng nỗ lực, thực hiện mọi cách để đạt những mục tiêu cuộc sống đã đề ra từ trước đó. Bạn sẽ đạt được sự phát triển chuyên nghiệp hơn trong sự nghiệp với sự giúp đỡ của mọi người xung quanh cũng như dũng cảm chấp nhận mọi thử thách mới mang lại cơ hội mới cho mình.
Các bạn học sinh có thái độ khá được chăng hay chớ trong việc học, may mà thời gian này đang được nghỉ nên bạn cũng không cần phải đối diện với kì thi quan trọng nào.
Tiền bạc: ★★★
Tài lộc của Nhân Mã trong tháng 6 này có thể chịu tổn thất kha khá. Bạn dễ dàng vì cái lợi trước mắt mà đưa ra quyết định vội vàng, nguồn thu nhập từ nghề tay trái hay công việc kinh doanh, làm thêm... của bạn do đó sẽ không đạt được mức như bạn mong đợi.
Sức khỏe: ★★★★
Mã Nhi cần chấn chỉnh ngay chế độ sinh hoạt đi nào, bạn hãy dậy sớm hơn để có thời gian tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng và ăn bữa sáng chỉn chu. Sau khi tan làm có thể rủ một người bạn cùng chơi thể thao, vừa thư giãn lại khỏe người, tăng cường thể lực.

Sự nghiệp và tiền bạc

Khi người thuộc cung Nhân Mã đã nhận thấy việc cần làm và có tính khả thi, họ sẽ tìm mọi cách để đạt được kết quả cao nhất. Họ ít khi nói ra những điều họ muốn. Họ biết cách và nắm được thời điểm phát ngôn hiệu quả nhất. Điểm nổi bật trong con người của Nhân Mã là lòng quả cảm và dám đối mặt với thử thách, nên họ rất thích những nghề mang tính mạo hiểm như nhà thám tử, nhà báo, nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch, doanh nhân… để thỏa mãn tính hiếu kỳ và đam mê khám phá.
Với tính cách phóng khoáng, hài hước, người thuộc cung Nhân Mã thích kiếm tiền và tiêu tiền. Được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo, họ rất ít khi nghĩ hoặc lo lắng rằng: Ngày mai sẽ làm việc gì để kiếm tiền. Cuộc sống của họ có lúc gập ghềnh nhưng tinh thần lạc quan khiến họ lúc nào cũng vui tươi và hạnh phúc. Nhân Mã tin vào năng lượng trong cơ thể mình, họ tin là vũ trụ sẽ cho họ những gì họ cần.

Tử vi Tính cách

Tính cách đặc trưng của cung Nhân Mã (Sagittarius) (22/11 đến 21/12)
Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống của họ là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ. Họ có lòng tin, thích tìm hiểu và thông cảm với người khác. Họ tử tế, thành thật, biết cách đối xử nên được nhiều người ưa thích. Linh cảm của họ khá bén nhạy, nên họ có thể đoán đuợc những mưu mô, manh tâm lừa bịp họ. Họ thích phiêu lưu mạo hiểm, ưa thay đổi nơi ăn chốn ở, nên du lịch, đi xa là sở thích của họ. Những nhược điểm của họ là hay thay đổi, không bền chí, dễ xúc động nên dễ bị chi phối bởi người khác. Vì có tính nết hay thay đổi này mà họ bị xem như là không có lập trường, hay không có tính quyết đoán, và nhiều khi như vô trách nhiệm.

Nhân Mã rất dể bị tình yêu lôi cuốn. Họ thích những tình cảm lãng mạn, thích chinh phục những người khác phái, khi được rồi thì họ lại mau chán và thích thay đổi. Họ không thích bị tình yêu ràng buộc, thích tự do bay nhảy. Họ cũng không màng đến những lời phê phán hay chê trách về những hành vi phóng túng trong tình trường của họ. Họ chỉ có thể có hạnh phúc ở lứa tuổi 40, 50 trở đi, khi họ bình tâm và thay đổi lối sống phiêu bồng, lãng tử của họ mà thôi.

Gia đình và bạn bè


Món quà Nhân Mã mang đến cho những người bạn của mình chính là sự sôi nổi và hăng hái. Họ rất nhiệt tình, siêng năng; có khả năng động viên bạn bè cố gắng và nhận ra cơ hội của mình. Họ thích nhìn thấy bạn bè
chiến đấu
với tinh thần hăng say và tràn đầy sinh lực. Điều này không những tốt cho bạn của họ, mà còn tốt cho chính bản thân họ. Vì Nhân Mã luôn quan niệm rằng: nhiệt tình là thứ có thể lây lan. Mặt khác, Nhân Mã là người thích thử thách và không muốn nhìn thấy sức lực, tài năng bị lãng phí. Vì vậy, họ thích chơi với những người hối hả, bận rộn; không thích những ai quá nhởn nhơ và làm việc nửa vời.
Sự nhiệt tình của Nhân Mã còn thể hiện ở việc họ luôn sẵn sàng lắng nghe người khác. Khi bạn gặp khó khăn, hãy tìm đến Nhân Mã, họ sẽ cho bạn mượn đôi tai và đưa ra những lời khuyên phù hợp. Ngược lại, họ lại không phải là người thích chia sẻ. Họ thích nghe hơn là nói ra những vấn đề của mình. Tuy nhiên, họ dường như hay cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn là một Nhân Mã, hãy học cách điều tiết tính
cả thèm chóng chán
để bạn bè không bị thất vọng và có những hành động không mang tính xây dựng.
Nhân Mã thích những người bạn tôn trọng sự tự do của mình và bổ sung thêm phần náo nhiệt cho cuộc sống. Với tiêu chuẩn này thì Sư Tử và Dương Cưu là những người bạn hợp gu nhất. Nếu muốn tìm BFF (bạn thân), Nhân Mã có thể tìm những người thuộc cung Song Ngư, Song Sinh, Xử Nữ. Họ là những người hiểu Nhân Mã, biết lắng nghe và biết cách sống đủ
xa
để không làm phiền sự tự do của Nhân Mã.

Đặc trưng

Nhân Mã (23/11 - 21/12) Chòm sao Được sao Mộc phù trợ, Nhân Mã là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Sao Mộc không chỉ mang đến cho Nhân Mã sự phát triển và thịnh vượng mà cả tinh thần lạc quan, ý chí và lòng dũng cảm.
Màu sắc
Màu sắc mà Nhân Mã yêu thích là màu tím đậm.
Đá quý
Đá màu ngọc lam sẽ mang lại may mắn cho Nhân Mã.
Ngày tượng trưng trong tuần
Thứ năm là ngày tượng trưng cho Nhân Mã.
Hoa Cẩm chướng, hoa cúc hay cây irit được coi là loài thực vật tượng trưng cho Nhân Mã.
Kim loại Kim loại tượng trưng cho Nhân Mã là thiếc.
Động vật
Ngựa, nai, công, thiên nga tượng trưng cho Nhân Mã.
Số may mắn Số 3, 5 và 8 là con số mang may mắn đến cho Nhân Mã.

Món quà yêu thích Những món đồ mang hình ảnh các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu chính là thứ khiến Nhân Mã vô cùng yêu thích.
Cung hợp với Nhân Mã
Nhân Mã và Sư Tử khá hợp nhau.
Cung không hợp với Nhân Mã
Song Sinh và Nhân Mã khi kết hợp khó có thể đi đến mối quan hệ bền vững.

Người nổi tiếng

1. Mark Twain
Mark Twain (30/11/1835) là nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Ông sinh ra tại Florida, thuộc tiểu bang Missouri, nơi có sông lớn Mississippi chảy qua. Những kỷ niệm sâu sắc với dòng sông này đã giúp Mark Twain viết nên nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới.
Mark Twain nổi danh với chất văn khôi hài, tinh tế, đôi khi có phần phóng túng trong từng tác phẩm. Với sự lao động miệt mài đầy sức sáng tạo trong nhiều năm liền,
ông đã cống hiến cho nền văn học Mỹ và thế giới những tác phẩm đặc sắc đậm chất Mỹ. Các tác phẩm lớn của ông phải kể đến: Các cuộc phưu lưu của Tom Sawyer, Đời sống trên dòng sông Mississippi, Các cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn...
Ông qua đời vì bệnh tim vào ngày 21/4/1910. Nói về công lao của Mark Twain, đại văn hào Hemingway từng khẳng định:
Tất cả nền văn chương hiện đại của Hoa Kỳ bắt nguồn từ… Huckleberry Finn.2.
Michel Owen

Michel Owen (14/12/1979) là một trong 10 danh thủ trẻ tuổi giàu nhất nước Anh. Owen chơi ở vị trí tiền đạo và ghi được nhiều bàn thắng tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Anh từng chơi cho nhiều CLB danh tiếng như Liverpool (1996-2004), Real Madrich (2004-2005), Newcastle United (2005-2009).
Sự rèn luyện và nỗ lực hết mình đã đưa Owen trở thành cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2001 và là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của nước Anh từ trước tới nay. Chàng cầu thủ điển trai này còn là niềm ngưỡng mộ của các cổ động viên bóng đá trên khắp thế giới. Anh còn được người hâm mộ của xứ sở sương mù phong cho danh hiệu “ thần đồng bóng đá”.


3 .Winston Churchill

Winston Leonard Spencer-Churchill (30 tháng 11, 1874 – 24 tháng 1, 1965) là một nhà chính trị người Anh, nổi tiếng nhất với cương vị Thủ tướng Anh trong thời Thế chiến thứ hai. Ông từng là một người lính, nhà báo, tác giả, họa sĩ và chính trị gia. Churchill, nói chung, được coi là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất trong lịch sử Anh và lịch sử thế giới. Ông là Thủ tướng Anh duy nhất nhận giải Nobel Văn học và là người đầu tiên được công nhận là Công dân danh dự Hoa Kỳ
Ông đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quí như Huân chương Garter, Huân chương Công lao, Huân chương Companions of Honour, Huân chương Quân địa phương và Viện sĩ Hội Hoàng gia và là hội viên Hội đồng cơ mật Nữ hoàng Canada.
Họ chính thức của Churchill là Spencer-Churchill (ông có quan hệ với gia đình Spencer), nhưng bắt đầu từ cha ông, Sir Randolph Churchill, nhánh gia đình ông luôn chỉ sử dụng tên Churchill trước công chúng.
4.Ludwig van Beethoven
Ludwig van Beethoven ( 17 tháng 12 năm 1770 – 26 tháng 3 năm 1827) là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Phần lớn thời gian ông sống ở Viên, Áo. Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Ông có thể được coi là người dọn đường (Wegbereiter) cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sỹ, và khán giả về sau.

Trong số những kiệt tác của ông phải kể đến các bản giao hưởng như Giao hưởng số 2 Rê trưởng, Giao hưởng số 3 Mi giáng trưởng (Anh hùng ca), Giao hưởng số 5 Đô thứ (Định mệnh), Giao hưởng số 6 Fa trưởng (Đồng quê), Giao hưởng số 7 La trưởng,Giao hưởng số 9 Rê thứ (Niềm vui), các tác phẩm cho dương cầm như Für Elise và các sonata Bi tráng (Pathétique), Ánh trăng (Moonlight), Bình minh (Waldstein), Khúc đam mê (Appasionata)... các sonata cho vĩ cầm như Mùa xuân (Spring), Kreutzer... các Piano Concerto số 2, số 3, số 5 Emperor (Hoàng đế), Violin Concerto D major... các khúc mở màn Overture Coriolan, Leonore, Egmont... và vở Opera duy nhất Fidelio, v.v.


Truyền thuyết


Chòm sao Nhân Mã - Sagittarus (23/11 - 22/12)

Chòm sao Sagittarus (Arches) là sự tưởng nhớ nhân vật thần thoại Cheiron, chàng trai tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs, có hình dạng nửa người, nửa ngựa hay còn gọi là nhân mã.


Dù đa số thành viên dòng tộc này rất hung bạo và đần độn, nhưng Cheiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Chàng là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos.

Cheiron là nhân mã xuất sắc nhất trong loài của mình. Chàng đã đào tạo nhiều anh hùng nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Không những hiểu biết nhiều lĩnh vực, chàng còn có kỹ năng chiến đấu rất tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Cũng vì lẽ đó, người ta thường thấy chòm sao này hay giương cung lên ngắm bắn và bị gọi nhầm là chòm sao Xạ Thủ.
Truyền thuyết kể rằng, trong một lần truy đuổi những con ác thú đang phá hoại núi rừng, Heracles (con riêng của Zeus và là người lập 12 kỳ công khi phải làm nô lệ cho vua Eurystheus) đã lỡ tay phóng tên độc bắn trúng Cheiron.

Heracles đã vô cùng hối hận vì hành động nông nổi đó của mình. Tuy không chết (vì Cheiron là thần, có mệnh bất tử) nhưng vết thương đó đã làm anh vô cùng đau đớn.

Chứng kiến thảm kịch này, Prometheus (thần khổng lồ từng đánh cắp lửa của Zeus) đã vô cùng thương xót. Prometheus đã xóa đi số mệnh bất tử của Cheiron để anh có thể đến với cái chết một cách thanh thản hơn và trở thành chòm sao Nhân Mã trên bầu trời.

Cung Nhân Mã - Sagittarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/11 đến 21/12. Nhân Mã có hình một cung thủ, tay giương cung tên. Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ.