Tử vi hôm nay của Bảo Bình

...Bảo Bình (20/1-18/2)

Tử vi Hôm nay


Thứ 6 của Bảo Bình (18/6/2021)

Khi Mặt Trăng tạo góc 144 độ với sao Thổ, Bảo Bình hãy nắm bắt cơ hội để tỏa sáng với năng lực của chính mình.

- Công việc: Hãy mạnh dạn chia sẻ những ý tưởng của mình, chắc chắn bạn sẽ nhận được những phản hồi như mong đợi thôi. Đây là lúc bạn có thể khám phá được những tiềm năng của bản thân mình.
- Tình cảm: Với tính cách vui vẻ và lạc quan, Bình Nhi luôn khiến mọi người xung quanh mình cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Đó chính nét hấp dẫn đặc biệt khiến ai đó chẳng thể ngừng yêu thương bạn.
- Tiền bạc: Cơ hội kiếm tiền có thể tìm đến với Bảo Bảo, hãy nhanh tay nắm bắt lấy, đừng bỏ lỡ kẻo hối tiếc về sau đó.

Tử vi Tuần nàyTử vi tuần mới của Bảo Bình


Nhìn chung, đây là một tuần thuận lợi của Bảo Bình khi bạn kiểm soát để bản thân để bình tĩnh hơn trong giao tiếp, nhờ đó các mối quan hệ trở nên nhẹ nhàng hơn, không có chút căng thẳng nào cả. Ngoài ra, bạn nên dành thêm thời gian cho gia đình của mình để hâm nóng tình cảm nhé.
Tình cảm: ★★★★★
Người độc thân có một tuần đón vận trình tình duyên tốt đẹp, các mối quan hệ sẽ rất suôn sẻ, vì vậy nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ ai thì đừng ngại mở lời, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả cực kỳ bất ngờ đấy.

Các bạn đã có đôi có thể chia sẻ cảm xúc nhiều hơn và nhờ đó mối quan hệ ngày càng khăng khít, gắn bó.
Công việc: ★★★★
Công việc của Bảo Bảo đang trên đà phát triển tốt nhờ có quý nhân giúp đỡ, từng bước tiến lên. Chòm sao này làm việc càng ngày càng tiến bộ, thành tích càng ngày càng lớn hơn nhưng hãy khiêm tốn, tiếp tục học hỏi, đừng nên kiêu ngạo kẻo bị tiểu nhân nhòm ngó.

Người đang muốn tìm công việc hãy nhìn thẳng vào thực tế, so sánh thị trường và năng lực của bản thân, đừng mong đãi ngộ tốt, lương cao mà công việc đơn giản nhàn hạ. Mấu chốt của vấn đề là tìm được vị trí phù hợp với thực lực và nếu bản thân yêu thích nữa thì càng tốt.

Tiền bạc: ★★★★
Tài vận của bạn vẫn có ra có vào, thu chi đều đặn, không dư dả nhưng không tới mức túng thiếu. Tuy nhiên, bạn nên kiểm soát thói quen chi tiêu để không rơi vào cảnh túng thiếu vì mua sắm quá đà.

Tử vi Tháng nàyTử vi tháng 6/2021 của Bảo Bình


Bảo Bình sẽ có cơ hội đạt được kết quả tốt ở một vấn đề mà bạn đã đặt nhiều hy vọng từ bấy lâu. Điều bạn cần làm là giữ vững được sự kiên nhẫn và dũng khí của mình và đừng quên lắng nghe thêm những lời góp ý của mọi người để hoàn thiện kế hoạch của bản thân nhé.
Tình cảm: ★★★★
Các bạn độc thân có cơ hội tìm ra nhiều hơn tiếng nói chung giữa bạn và người mình đang thầm mến. Cơ hội đến rồi, hãy nắm chắc hạnh phúc trong tay.
Người đã có đôi có cặp thì dự tính tới tương lai, đẩy mối quan hệ tiến lên tầm cao mới. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hai người vẫn chưa bàn bạc đi tới thống nhất được nên còn phải cố gắng nhiều.

Sự nghiệp: ★★★★
Người đã đi làm có nhiều ý tưởng hay để đưa vào thực hiện, có cơ hội khởi động không phải một mà là vài dự án mới. Làm việc nhóm mang lại nhiều lợi ích trong tháng này, vì vậy hãy nghĩ đến chuyện phối hợp với những người khác.
Các bạn học sinh vẫn có thái độ trốn tránh những môn học vốn là điểm yếu của mình, hãy thay đổi cách suy nghĩ này đi nhé.
Tiền bạc: ★★★
Tình hình tài chính của cung hoàng đạo này không quá khả quan vào thời điểm này. Có lẽ bạn phải đưa ra một kế hoạch chi tiêu tiết kiệm hơn.
Sức khỏe: ★★★★
Tình trạng sức khỏe của bạn khá ổn định. Hãy tiếp tục duy trì lối sống khoa học thì bạn sẽ có sức khỏe để làm mọi việc như ý muốn.

Sự nghiệp và tiền bạc


Người Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc, đặc biệt với các công việc liên quan đến thuyết trình hay diễn đạt ý tưởng. Điều này cũng dễ nhận ra vì họ có trí tưởng tượng rất tốt và biết áp dụng lợi thế đó trong từng hoàn cảnh. Công việc hợp nhất với Bảo Bình đó là thuyết trình và phát triển ý tưởng. “Tôi biết…” đó là câu nói thường gặp nhất ở Bảo Bình.

Bảo Bình rất thích mọi công việc bất thường như thám hiểm, tìm tòi, những môn thí nghiệm, và thường là rất ưa thích những bộ môn thần bí. Bảo Bình có đủ trí óc để tiến thân bất kể ở trình độ học vấn nào, vì trong bản chất Bảo Bình là những người ham học, biết suy nghĩ, và có đủ can đảm, bền gan để thành công trong những trách nhiệm được giao cho Bảo Bình. Khi phải thực sự lựa chọn một nghề nghiệp, Bảo Bình thường phải đương đầu với nhiều sự khó khăn. Lòng do dự trong việc chọn nghề là do Bảo Bình có quá nhiều khả năng.
Nếu bạn là một cô gái thuộc chòm sao Bảo Bình, bạn có thể sẽ không tìm được công việc theo ý mình trong một thời gian và phải luôn nhảy việc. Tuy nhiên những công việc mang đến cho bạn sự tự do và thỏa sức sáng tạo có thể thích hợp hơn với bạn. Bạn có thể là một tiếp viên hàng không hay người làm hiệu ứng đặc biệt trong nền công nghiệp điện ảnh.
Là một người đàn ông thuộc chòm sao Bảo Bình, bạn có thể tìm kiếm công việc độc đáo và khác biệt để mang đến sự tự do mà bạn muốn. Bạn có thể chọn công việc của một người làm việc tự do và tạo ra sự thích hợp cho riêng mình. Sự phiêu lưu, sáng tạo, độc lập là những điều kiện cần để bạn lựa chọn nghề nghiệp.

Tử vi Tính cách

Tính cách đặc trưng của người thuộc cung Bảo Bình (Aquarius) (20/1 đến 18/2)
Người thuộc cung Bảo Bình thường tỏ ra năng động, xây dựng những gì cần thiết cho bản thân và gia đình của họ. Họ thích sự công bằng và đánh giá sự công bằng ấy qua hành động của những người chung quanh. Bảo Bình rất chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến và nổi bật xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi. Tuy nhiên đôi khi Bảo Bình tỏ ra ngang bướng, bảo thủ, và lại ngang bướng. Bản chất của Bảo Bình rất khó xác định, vì họ thường hay thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới.
Về tình yêu, người thuộc cung Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn. Tình yêu đóng vai trò rất quan trọng đối với Bảo Bình vì nó là nguồn cảm hứng lớn lao cho Bảo Bình. Vì lý tưởng hóa, nếu thấy đối tượng không hợp, Bảo Bình sẵn sàng từ bỏ đi tìm tình yêu lý tưởng khác rất mau lẹ. Thường thì từ tháng 4 đến tháng 7 họ hay có những nhạy cảm về tình cảm.

Gia đình và bạn bè

Bảo Bình có rất nhiều bạn nhưng không phải ai cũng được coi là bạn thân. Khá nhạy cảm và cẩn trọng, tình bạn của Bảo Bình cũng đến từ từ, từng bước một. Người cung này thẳng thắn và thử thách tình bạn qua khá nhiều giai đoạn để tìm hiểu bản chất của người mà mình sẽ kết bạn. Khi đã lọt vào “mắt xanh”, Bảo Bình có thể hi sinh và đi xa vì người đó. Chính vì vậy, con người này ít có bạn thân. Điều mà người Bảo Bình đánh giá rất cao trong tình bạn đó là sự sáng tạo, nét trí tuệ và sự trung thành.
Về gia đình, Bảo Bình rất tận tâm nhưng họ cũng khá khắt khe ngay cả với những người thân. Đôi khi người cung này cũng đòi hỏi thành viên gia đình mình phải thế này hoặc thế kia để làm họ hài lòng. Cũng có lúc họ thấy thất vọng vì người thân hành động không được như mong muốn.

Đặc trưng


Bảo Bình (21/1 - 19/2)

Chòm sao Bảo Bình được bảo bọc bởi sao Thiên Vương. Hành tinh này được coi là đối tượng bứt phá khỏi những quy định và truyền thống. Vì vậy, Thiên Vương này sẽ mang đến cho Bảo Bình trí thông minh đầy sáng tạo, tư duy logic cùng tính cách mạnh mẽ, khát vọng tự do và tinh thần
nổi loạn.

Màu sắc Màu ngọc lam là màu thích hợp nhất với Bảo Bình.
Đá quý Đá ngọc lam mang lại may mắn cho Bảo Bình. Đó là biểu tượng cho những ước mơ và hoài bão về tương lai tươi đẹp.

Ngày tượng trưng trong tuần Thứ sáu là ngày tượng trưng cho Bảo Bình và đây cũng là ngày đem lại cho cung này nhiều may mắn.
Hoa Hoa tượng trưng cho Bảo Bình là hoa loa kèn (huệ tây), lan dạ hương, hoa hồng, hoa đào.
Kim loại
Đồng là kim loại tượng trưng cho Bảo Bình.
Động vật
Bò, hải cẩu được xem là những động vật tượng trưng cho Bảo Bình.
Con số may mắn Số 2, 3 và 7 là con số đem lại may mắn của Bảo Bình.
Món quà yêu thích Bảo Bình thích nhận những món quà mang tính chất huyền bí hoặc liên quan đến nghệ thuật .


Cung hợp với Bảo Bình Cung Song Sinh, Thiên Bình và Bảo Bình là những cung hợp với Bảo Bình.
Cung khắc với Bảo Bình
Cung khắc nhất với Bảo Bình trong vòng hoàng đạo là cung Sư Tử.

Người nổi tiếng

1.Francis Bacon Francis Bacon, Tử tước St Alban thứ nhất (22 tháng 1 năm 1561 - 9 tháng 4 năm 1626) là một nhà triết học, chính khách và tiểu luận người Anh.[a] Bacon được phong tước hiệp sĩ năm 1603. Ông được biết đến là một nhân vật quan trọng của Cách mạng khoa học và được xem là cha đẻ của chủ nghĩa duy vật Anh và các ngành khoa học thực nghiệm hiện đại. Mặc dù sự nghiệp chính trị của ông bị tiêu tan trong nỗi ô nhục, sức ảnh hưởng của ông vẫn còn mãi theo thời gian cùng với các tác phẩm của ông. Đáng chú ý nhất với vai trò một người ủng hộ triết học và một người thực hành phương pháp khoa học trong cuộc cách mạng khoa học. Bacon được gọi là cha đẻ của chủ nghĩa kinh nghiệm. Những tác phẩm của ông đã hình thành và phổ biến hóa phương pháp luật quy nạp đáp ứng cho yêu cầu khoa học, và thường được gọi là
Phương pháp Bacon
, hay đơn giản là
phương pháp khoa học.

Yêu cầu của ông về một phương pháp nghiên cứu sự vật hiện tượng tự nhiên một cách có kế hoạch đã đánh dấu một bước chuyển mới trong khuôn khổ mỹ từ và lý thuyết cho khoa học, phần lớn phương pháp mà ông phát minh ra vẫn còn tồn tại bao hàm trong những quan niệm về phương pháp luận đúng đắn ngày nay.
Bacon được phong tước hiệp sĩ năm 1603, ông được phong tước Nam Tước Verulam năm 1618 và Tử Tước St. Alban năm 1621. Vì ông không có người thừa kế, sau khi ông qua đời cả hai tước hiệu đó đều bị xóa sổ. Ông chết vì mắc chứng bệnh viêm phổi trong khi đang nghiên cứu sự ảnh hưởng của đông lạnh đối với quá trình bảo quản thịt.

2.Roberto Baggio
Roberto Baggio (sinh 18 tháng 2 năm 1967 tại Caldogno, Veneto) là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý, một trong những cầu thủ tài năng và nổi tiếng nhất thập niên 1990 cũng như những năm đầu thập niên 2000. Baggio từng cùng đội tuyển Ý tham dự 3 kỳ World Cup, và là cầu thủ Ý duy nhất ghi được bàn thắng trong cả 3 kỳ. Anh là cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Ý tại World Cup 1994, người đã dẫn dắt đội bóng áo thiên thanh vào đến trận chung kết và chỉ chịu thua trước Brazil trên chấm phạt đền, đáng chú ý hơn cả chính Baggio lại là một trong 3 cầu thủ của tuyển Ý sút trượt penalty dẫn đến thất bại của đội bóng.
Baggio đã giành được cả 2 danh hiệu cao quý nhất của bóng đá thế giới khi còn thi đấu, Quả bóng vàng châu Âu (1993) và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA (1993).
Khi R.Baggio từ ACF Fiorentina chuyển sang Juventus F.C. với giá chuyển nhượng kỉ lục thế giới vào năm 1990, dân chúng biểu tình 3 ngày trước trụ sở ACF Fiorentina và chỉ giải tán khi cảnh sát chống bạo động vào cuộc. Khi Baggio ghi bàn cho Brescia trong trận gặp F.C. Parma ở Serie A tháng 3/2004, cổ động viên 2 đội đều đứng bật dậy chào mừng.
Anh được mệnh danh là
đuôi ngựa thần thánh
bởi đuôi tóc sau của anh. Anh còn là một người theo đạo Phật.

3. Thomas Alva Edison
Thomas Alva Edison (11 tháng 2 năm 1847 – 18 tháng 10 năm 1931) là một nhà phát minh và thương nhân đã phát triển rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20. Ông được một nhà báo đặt danh hiệu
Thầy phù thủy ở Menlo Park
, ông là một trong những nhà phát minh đầu tiên ứng dụng các nguyên tắc sản xuất hàng loạt vào quy trình sáng tạo, và vì thế có thể coi là đã sáng tạo ra phòng nghiên cứu công nghiệp đầu tiên. Một số phát minh được gán cho ông tuy ông không hoàn toàn là người đầu tiên có ý tưởng đó, nhưng sau khi bằng sáng chế đầu tiên được thay đổi nó trở thành của ông (nổi tiếng nhất là bóng đèn), trên thực tế là công việc của rất nhiều người bên trong công ty của ông. Tuy nhiên, Edison được coi là một trong những nhà phát minh giàu ý tưởng nhất trong lịch sử, ông giữ 1.093 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ dưới tên ông, cũng như các bằng sáng chế ở Anh Quốc, Pháp, và Đức (tổng cộng 1.500 bằng phát minh trên toàn thế giới)

4. Charles Dickens
Charles John Huffam Dickens (7 tháng 2 năm 1812 – 9 tháng 6 năm 1870), bút danh
Boz
, là tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng nhất thời đại Nữ hoàng Victoria. Charles Dickens được xem là một trong những nhà văn vĩ đại viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, ông được ca ngợi về khả năng kể chuyện và trí nhớ, được nhiều người ở khắp nơi yêu mến trong suốt quãng đời của ông. Ông là tác giả hiện thực lớn nhất của nước Anh thế kỷ 19. Các tác phẩm của ông chủ yếu dành cho thiếu nhi và mang tính chất hiện thực. Sang thế kỷ 20, thiên tài văn học của ông đã được các nhà phê bình và các học giả thừa nhận rộng rãi. Tiểu thuyết và những chuyện ngắn của ông tiếp tục được phổ biến rộng rãi.

Truyền thuyết

Bảo Bình (Aquarius - Người Mang Nước) (21/1 - 19/2)

Bảo Bình gắn liền với truyền thuyết:
Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên
thần mang nước
hay
thần đổ nước.
Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó thần mang nước nắm trong tay nhiều quyền năng và được người cổ đại tôn kính nhất.

Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là
thần mang nước.
Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho
thần mang nước Zeus.

Ngoài ra, một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót sau trận đại hồng thủy vào
thời đại đồ sắt
trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này, con người cũng tàn bạo như thú dữ, mọi người chém giết lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ.
Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha. Bởi trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ nhưng vẫn vui lòng chia sẻ thức ăn chỗ ở cho mình.

Zeus đã cảnh báo trước cho họ sống sót qua trận lụt. Đồng thời, sau đó giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là
người mang nước
, đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

Cung Bảo Bình - Aquarius, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2. Biểu tượng của cung này là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng. Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn, chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến nổi bật và xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi.